Đèn LED “Đi chậm – SLOW” 400×400 + Chớp vàng D300

68

Không sử dụng điện lưới, ít phải duy tu, bảo dưỡng, có thể lắp đặt ở địa hình phức tạp… là những ưu điểm nổi bật của hệ thống đèn tín hiệu giao thông GUANGAN (chớp vàng) sử dụng pin năng lượng mặt trời đang được sử dụng ở một số tuyến đường ở Việt Nam. Việc lắp đặt các đèn vàng cảnh báo nguy hiểm này đã góp phần hạn chế đáng kể những vụ tai nạn giao thông.

Thời gian gần đây, tại nhiều ngã ba, ngã tư, … xuất hiện các cột đèn cảnh báo nguy hiểm (chớp vàng). Các cột đèn này cao 2,5 – 5 m, được gắn một hay nhiều bóng đèn led màu vàng. Trên đỉnh các cột đèn là tấm pin sử dụng năng lượng mặt trời kích thước 30 cm x 40 cm để hấp thụ ánh sáng chuyển hóa thành điện năng giúp cho các bóng đèn led luôn nhấp nháy 24/24 giờ.

Cấu tạo của các đèn chớp vàng gồm: hệ thống trụ đỡ, đèn led chớp vàng, tấm pin năng lượng mặt trời, ắc quy, mạch điện… Hệ thống đèn này hoạt động hoàn toàn tự động nên tiết kiệm được chi phí duy tu, sửa chữa. Đèn này thường được lắp đặt tại những đoạn đường cong, cua; đường giao nhau không đủ điều kiện để lắp đèn xanh – đỏ, đoạn đường thường xảy ra tai nạn hoặc va chạm giao thông. Nhờ đèn cảnh báo này, từ xa, lái xe có thể dự đoán tình hình đoạn đường phía trước, từ đó chủ động phòng tránh; người điều khiển phương tiện sẽ giảm tốc độ và chú ý quan sát nên hạn chế đáng kể tai nạn, va chạm giao thông do phóng nhanh, vượt ẩu.

Ngoài ra, các trụ đèn tín hiệu sử dụng năng lượng mặt trời có thể tích lũy năng lượng và duy trì hoạt động của đèn tín hiệu lên đến 48 giờ; trụ đèn này không sử dụng nguồn điện lưới nên việc lắp đặt cũng đơn giản, không phải đào đường để đấu nối hệ thống điện; từ xa, các lái xe đã có thể nhận biết được tín hiệu màu vàng. Anh Nguyễn Văn Minh, lái xe khách tuyến Hà Nội – Lạng Sơn cho biết: Khi thấy đèn chớp vàng, những lái xe như chúng tôi sẽ biết đây là khu vực dễ xảy ra va chạm và tai nạn giao thông, từ đó chủ động giảm tốc độ và chú ý quan sát để đảm bảo an toàn.

Có thể thấy rằng, việc lắp đèn chớp vàng cảnh báo trên các tuyến quốc lộ đã mang lại hiệu quả tích cực trong việc ngăn ngừa tai nạn, va chạm giao thông. Đồng thời  giúp người dân có ý thức hơn khi tham gia giao thông, hạn chế mức thấp nhất các vụ tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

 

Số điện thoại: 0086 13510097455

Skype: ethan7455

Email: ethan@guangantech.com

Send your message to us:

INQUIRY NOW
  • * CAPTCHA: Please select the House


Post time: Dec-28-2019
INQUIRY NOW
  • * CAPTCHA: Please select the Car

INQUIRY NOW
  • * CAPTCHA: Please select the Flag